A. ĐỘI NGŨ MABABI 

   ?️MABABI – được viết tắt bởi Masterbabies – Đây là Trung tâm chuyên nghiên cứu và ứng dụng các phương pháp giáo dục phát triển trí tuệ, cảm xúc, giác quan, vận động, ngôn ngữ và hành vi cho trẻ dựa trên cơ sở khoa học phát triển não bộ của thế giới. MABABI được sáng tạo và thiết kế bởi những thành viên tâm huyết đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực giáo dục tại Bộ, Sở, Viện giáo dục và Trường học ở Hà Nội. Mục tiêu của chương trình là cung cấp cho các giáo viên, phụ huynh một hệ thống phương pháp và tài hiệu giáo dục sớm mang tính thực hành và hiệu quả cao (hoàn toàn miễn phí) qua đó các phụ huynh có thể giúp con mình phát triển tối đa trí thông minh vào đúng thời kỳ não bộ trẻ đang phát triển cao nhất.

1

    ?Từ năm 2004 đến nay, chương trình MABABI đã từng bước hình thành qua việc được áp dụng từng phần đã giúp nhiều học sinh phát huy tối đa khả năng trí tuệ thông qua việc đào tạo và tư vấn chuyên sâu, nhằm khắc phục điểm yếu và nâng cao các kỹ năng tư duy như: quan sát, phân tích, tổng hợp, khái quát, suy luận logic, tưởng tượng, trí nhớ, tập trung, tốc độ tư duy tốc độ cao. Kết quả cho đến nay 100% học sinh đều đạt được những kết quả đặc biệt trong học tập, đạt các giải thưởng cao tại các kỳ thi hàn lâm tế và ngay cả với các học sinh chậm phát triển trí tuệ sau khi được đào tạo cũng đã được chuyển lên trường hòa nhập với các bạn.

2

   ?Kết quả đạt được đáng khích lệ là thế, nhưng chúng tôi cũng nhận thức sâu sắc rằng nếu việc đào tạo đúng đắn, khoa học được thực hiện sớm hơn thì có thể đạt được những kết quả còn xuất sắc hơn nữa và cũng giảm bớt được rất nhiều khó khăn, vất vả mà các học sinh phải vượt qu ở giai đoạn tiếp theo.

   ?Mục tiêu chúng tôi hướng đến là đưa ra phương pháp giáo dục khoa học, chuyên sâu và theo sát sự phát triển của trẻ để giúp trẻ phát triển toàn diện, vượt trội chứ chúng tôi không tin rằng việc chỉ đơn thuần đưa ra triết lý, đường hướng chung chung theo kiểu hội thảo, tư vấn ngắn hạn hay khóa học một vài ngày là có giá trị gì lớn vì khi phải đối mặt với nhiều vấn đề trong thực tế thì áp dụng cụ thể như thế nào cho tốt luôn là một vấn đề nan giải.

3

   ?Qua thực tế thực hành giáo dục sớm với nhiều trẻ tại trung tâm và chứng kiến sự tiến bộ đáng kinh ngạc của các bé tại đơn vị thực hành, chúng tôi càng nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của giáo dục gia đình từ sớm trong việc bồi dưỡng mỗi đứa trẻ thành một Hiền tài! Bằng việc quan tâm chăm sóc, kiên trì giáo dục trẻ một cách khoa học ngay từ những năm tháng đầu đời sẽ tạo cho bé trí thông minh vượt trội, phát triển tài năng, năng lực tiềm ẩn và định hình nhân cách tốt đẹp.

   ?Nhưng điều nan giải phải đối diện trong thực tế rằng quỹ thời gian của phụ huynh trẻ hiện nay chưa cho phép mỗi gia đình một người làm việc người còn lại dành riêng cho việc giáo dục con cái nên MABABI đã thiết kế chuỗi chương trình hoạt động khép kín trong suốt 6 năm đầu đời của trẻ nhằm hỗ trợ tối đa năng lực cho bé tại nơi bé sẽ ở nhiều nhất trong ngày đó là Trường Mầm non Bambi house (đơn vị thực hành đầu tiên của Trung tâm) trong đó phụ huynh chỉ cần dành 30p/ mỗi ngày để tương tác đúng cách với trẻ.

  ?Chương trình MABABI xem lớp là nhà, xem cô giáo là mẹ để dành nhiều nhất thời gian mỗi ngày cho con ở độ tuổi vàng này, mặc dù luôn có đội ngũ những “mẹ chuyên gia thứ 2” nhưng chương trình Mababi vẫn không thực sự với gia đình không thể dành 30p/ mỗi ngày cho bé. Vì Mababi cho rằng những giáo viên gay giáo sư, tiến sĩ giỏi và tâm huyết nhất cũng không thể giúp bé thành tài nếu thiếu sự quan tâm thực sự của gia đình.

4

  ?Mặc dù thực tế cho đến nay các bé được đào tạo đều có khả năng vượt xa trẻ không được học lâu dài tại MABABI nhưng chúng tôi hoàn toàn không phải là chương trình có mục tiêu đào tạo thần đồng, vì vậy trước khi quyết định bước vào chương trình phụ huynh cần hiểu rõ về triết lý Giáo dục sớm của MABABI.

B. CHƯƠNG TRÌNH MABABI

– Hệ thống trò chơi rèn luyện giác quan (Input & Output).

– Hệ thống các trò chơi rèn luyện tư duy logic như: Rèn khả năng quan sát, phán đoán, suy luận, phân tích, tổng hợp, so sánh, ghi nhớ, tri giác không gian, khái quát, tưởng tượng và sáng tạo.

1

–  Hệ thống các trò chơi vận động (thô và tinh) giúp con khỏe mạnh và khéo léo trong điều khiển giữa các bộ phận, hệ vận động của cơ thể.

–  Hệ thống các thí nghiệm khoa học vui, giới thiệu về các sự vật hiện tượng xung quanh giúp con yêu thích khám phá, tăng khả năng tập trung, quan sát và khơi dậy hứng thú học tập.

– Hệ thống các truyện, thơ, ca dao, đồng dao, múa rối nhằm phát triển ngôn ngữ, khả năng nhận thức và hiểu biết thế giới giới xung quanh, bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ).

–  Hệ thống hoạt động phát triển song song ngôn ngữ Tiếng Việt và Tiếng Anh (Nhật, Trung, Tây Ban Nha….tự chọn ngôn ngữ). Trẻ bắt đầu học từ từ nhỏ xíu thì đến 3 tuổi có thể sử dụng cả 2 ngôn ngữ. Đến 6 tuổi cuối chương trình vui chơi dễ dàng vượt qua bài thi hàn lâm bằng cả tiếng mẹ đẻ và ngoại ngữ khác.

–   Hệ thống hoạt động rèn luyện cảm xúc và hành vi để tạo tính cách, ý chí và thói quen sinh hoạt tốt giúp con biết tự phục vụ bản thân trong sinh hoạt hàng ngày và có ý thức tự lập.

– Tư vấn sát thực để phụ huynh hiểu rõ mục đích cao nhất của giáo dục sớm nhằm kết hợp bồi dưỡng phẩm chất của con cùng đội ngũ đạt kết quả cao nơi em bé.

C. MÔ HÌNH MABABI

  1. Mô hình GDS – Tại Trường MN thực hành GDS Bambi house
STTHOẠT ĐỘNGTƯƠNG TÁC Ở TRƯỜNGTẦN SUẤTTHÁI ĐỘ & KẾT QUẢ
1Học tập tốc độ caovới chuyên gia GDS 1 buổi/1 tuần 
2Tập GYMgiảng viên chuẩn GYM – Glenn Doman1 buổi/1 tuần 
3Ngoại ngữGV bản ngữ1 buổi/1 tuần 
3Thực hành Mon GV chuẩn Mon2h/ mỗi ngày 
4Thực hành vận động GYM/MASSAGEGV đã qua đào tạo GYM30p-60p/ mỗi ngày 
5Học tập chương trình của BGDGVMN30p các buổi sáng 
6Rèn luyện năng khiếucác buổi chiều 
7Kiến thức nhắc đi, lại = hằn sâu vào đường mòn Vô thức tệp dữ liệu thông tin khổng lồ (90% tiềm thức)Chuyên gia +Giảng viên

 

Giáo viên

– Học hơn 25 lần/5 năm/

mỗi lĩnh vực

– Thực hành+ Ôn tập 250h/

mỗi lĩnh vực

 
8Chi phí 3.850.000/1 tháng. (đồng phí theo chương trình hội nhập giáo dục sớm dự án 2 năm liền – Phí áp dụng nội thành Hà Nội).

     2. Mô hình GDS Tại Trung tâm & Tại nhà

STTHOẠT ĐỘNGTƯƠNG TÁC Ở TRƯỜNGTẦN SUẤTTHÁI ĐỘ & KẾT QUẢ
1Học tập tốc độ caovới giáo viên GDS 1 buổi/1 tuần
2Tập GYMgiảng viên chuẩn GYM Glenn Doman1 buổi/1 tuần
3Ngoại ngữGNNN1 buổi/1 tuần
3Thực hành Mon GV chuẩn Mon15p/ mỗi buổiTrẻ 3-6 tuổi
4Thực hành vận động GYM/MASSAGEGV đã qua đào tạo GYM10p/ mỗi buổiTrẻ 0-3 tuổi
5Học tập chương trình của BGDGVMN30p các buổi sáng
6Rèn luyện năng khiếucác buổi chiều
7Kiến thức nhắc đi, lại nhằm hằn sâu vào đường mòn Vô thức tệp dữ liệu thông tin khổng lồ (90% tiềm thức )Chuyên gia

Giảng viên

 

Giáo viên

– Học hơn 25 lần/5 năm/

mỗi lĩnh vực

– Thực hành+ Ôn tập 250h/

mỗi lĩnh vực

8Chi phí 5.500.000/25 buổi/6 tháng (bao gồm 5 buổi trải nghiệm miễn phí – đồng áp dụng mức phí theo chương trình hội nhập giáo dục sớm 6 tháng/5 năm liền – Phí áp dụng nội thành Hà Nội).

    3. Mô hình giáo dục sớm nhượng quyền thương hiệu, hợp tác đào tạo cho các hiệu trưởng, chủ trường và đội ngũ giáo viên cũng như phụ huynh có đam mê giáo dục sớm để nuôi dạy con bằng khoa học.

 

Hãy Like hoặc Share bài viết nếu bạn thấy thích

Bài viết liên quan

Leave Your Reply