???GIÁO DỤC SỚM & 5 TÁC DỤNG CỦA GIÁO DỤC SỚM

  ?Là cha mẹ trẻ, bạn đã tự hỏi phương pháp học tập nào tốt nhất để giới thiệu cho trẻ sơ sinh và trẻ mới chập chững của bạn trong khi có quá nhiều nguồn tài liệu, sách vở không biết có đảm bảo con của bạn có một khởi đầu tốt.

 ?Các chuyên gia tin rằng ở tuổi lên 6, hơn 80% bộ não thường phát triển. Đó là lý do tại sao việc sử dụng cửa sổ vàng – thời kỳ nhạy cảm, giữa tuổi từ 0 đến 3 là rất quan trọng để kích thích và phát triển khả năng của não bộ cho trẻ nhỏ.

   Bạn có thể tưởng tượng bé con nhà bạn có trí nhớ nhiếp ảnh, đọc nhanh và có khả năng nắm bắt các khái niệm một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng liên quan đến các chủ đề trong tầm tay của mình ở trường?

   Những điều này có thể đạt được bằng cách khai thác tiềm năng giai đoạn đầu đời người nhưng thường bị bỏ qua của bán cầu não phải.

   Các phương pháp giáo dục sớm và chính xác hơn là sự khác biệt giữa não phải và não trái? Năm kết quả rõ ràng của việc đào tạo não phải là gì?

1. Giúp con bạn suy nghĩ nhanh hơn

   Bạn có biết trẻ em dưới 3 tuổi thường sử dụng não phải nhiều hơn? So với não trái, não phải xử lý và hiểu thông tin ở tốc độ cao hơn nhiều. Có nhiều loại thông tin khác nhau được xử lý bởi mỗi bộ não, và bằng cách giáo dục sớm bạn sẽ có thể giúp con của bạn tăng cường việc sử dụng nó để hiểu thông tin bên não trái nhanh hơn, phần lớn làm tăng tốc độ của quá trình suy nghĩ của họ sau đó khi chúng tiếp xúc với các phương pháp học tập truyền thống. Sử dụng các dấu hiệu thị giác để giúp cho sự hiểu biết của con bạn Bộ não bên trái giám sát các chức năng ngôn ngữ, xử lý việc xử lý các chữ cái, chữ và số.

Tuy nhiên, não phải còn được gọi là não hình ảnh và có ý nghĩa hình ảnh thị giác, đó là điều mà con bạn nhìn thấy. Tập luyện cho đứa trẻ để tương quan hình ảnh với những từ ngữ nhanh hơn thông qua đào tạo não phải, do đó tăng cường khả năng xử lý thông tin của trẻ và hiểu các khái niệm nhanh hơn cả về mặt học thuật và phi học vấn. Bằng cách sử dụng não phải để hiểu được sự vật trước mắt, nó cho phép con bạn học các khái niệm toán học và khoa học phức tạp nhanh hơn!

1

2. Sử dụng các dấu hiệu thị giác để tăng sự hiểu biết của  

Bộ não bên trái giám sát các chức năng ngôn ngữ, xử lý các chữ cái, chữ và số. Tuy nhiên, não phải còn được gọi là não hình ảnh và có ý nghĩa hình ảnh thị giác, đó là điều mà con bạn nhìn thấy. Tập luyện cho đứa trẻ để tương quan hình ảnh với những từ ngữ nhanh hơn thông qua giáo dục sớm, do đó tăng cường khả năng xử lý thông tin của trẻ và hiểu các khái niệm nhanh hơn cả về mặt học thuật và phi học vấn. Bằng cách sử dụng não phải để hiểu được sự vật trước mắt, nó cho phép bé học các khái niệm toán học và khoa học phức tạp nhanh hơn!

2

3. Tăng cường trí nhớ của bé 

Một lý do quan trọng khác để giáo dục sớm: Nếu bán cầu não phải không được khai thác, khả năng sử dụng của nó sẽ giảm dần đi theo thời gian. Bằng cách khai thác năng lực không giới hạn của não phải chỉ mạnh mẽ ở thời điểm sớm, não trái sẽ được hưởng lợi từ việc tăng trí nhớ, do đó tăng cường khả năng học tập và áp dụng các khái niệm học của con bạn bằng cả não trái và phải.

4. Giúp bé tăng trí thông minh cảm xúc (EQ) 

Nói đến giáo dục sớm liên quan chặt chẽ đến khả năng cảm xúc của một đứa trẻ. Chúng ta đều biết rằng trong xã hội ngày nay, chỉ số IQ cao không thôi cũng không còn đủ để giúp trẻ em vượt trội, thì EQ mạnh cũng rất quan trọng để bé thành công trong thời gian dài. Việc giáo dục sớm trong những năm phát triển của họ sẽ giúp nâng cao chỉ số EQ cho trẻ và giúp trẻ phát triển sự tự tin. Đồng thời, trong khi phát triển sáng tạo của một đứa trẻ, hình thức đào tạo này cũng phát triển sự quan tâm của bé trong học tập và sự quan tâm thực sự đến việc đạt được các kỹ năng mới không chỉ về mặt học thuật mà còn trong các lĩnh vực khác như các hoạt động thể thao và nghệ thuật. Sự gia tăng trong EQ cũng sẽ giúp bé thể hiện mình tốt hơn.

3

5. Làm tăng sự thèm ăn của con bạn  

Nhìn chung, hầu hết các bài học ở trường học và các Trung tâm, lớp bổ túc ngoài trường học đều áp dụng các phương pháp truyền thống, nơi trẻ em được giao nhiệm vụ sử dụng não trái để xử lý thông tin. Tuy nhiên, giáo dục sớm được chứng minh là hiệu quả hơn rất nhiều trong thời gian dài, do khả năng học tập của não phải không giới hạn và khả năng xử lý số lượng lớn thông tin. Các trò chơi, hoạt động nhằm rèn luyện não phải vào đúng thời điểm sẽ làm cho con của bạn có một nền tảng lớn để xử lý nhiều thông tin về não trái. Nâng cao khả năng của não phải giúp cho khả năng hình dung mạnh mẽ của bé, sự tập trung ngày càng tăng và nhận thức về môi trường xung quanh sẽ góp phần nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của trẻ, kỹ năng tư duy nhận thức và khả năng thể hiện bản thân một cách sáng tạo hơn. Sử dụng cách tiếp cận đúng, phương pháp giáo dục não phải chuyên nghiệp sẽ chứng minh hiệu quả trong việc nâng cao năng lực não bộ trong khi phát triển nhanh nhất trong những năm đầu đời.

                                                                                                                                         Nguồn tổng hợp.

 

 

Hãy Like hoặc Share bài viết nếu bạn thấy thích

Bài viết liên quan

Leave Your Reply