♥Nhận biết các thời kỳ phát triển não bộ để áp dụng phương pháp kiểu mới

?Vì sao phải giáo dục sớm cho trẻ? Bởi vì bộ não của trẻ chỉ phát triển đến năm 6 tuổi, còn sau 6 tuổi thì hầu như không phát triển nữa. Và giai đoạn từ 0-3 tuổi (bộ não hoàn thiện 80%) là giai đoạn trẻ có khả năng học tập tốt nhất, khả năng nhớ, liên tưởng,…là vô hạn, nó cũng quyết định sự hình thành về tính cách và năng lực của trẻ. 
– Giúp trẻ phát huy tính tự giác và nghe lời. 
– Bí quyết giúp con cải thiện trí nhớ và học thuộc bài: Kết hợp suy nghĩ và ghi nhớ. 
– Tạo môi trường giúp con hứng thú học tập
– Học bài học từ cảm xúc
– Ngôn từ thôi miên – Câu hỏi lựa chọn
– Ngôn từ thôi miên – Câu hỏi đuôi (giả định trước )
– Sự phát triển của não bộ 
– Các giai đoạn nhạy cảm trong thời kỳ phát triển não bộ
– Phương pháp giúp con học tập hiệu quả trong từng giai đoạn. 
– Phương pháp giáo dục kiểu mới 
– Bài tập cho não giúp trẻ phát triển bán cầu não trái và phải.
 Đừng kìm hãm, hãy để trẻ phát triển và tự vận động.
Từ khi sinh ra, trẻ đã luôn muốn được vận động, chân tay và cơ thể chúng không chịu ngồi yên. Nếu bị kiềm chế sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của con. Khi được thúc đẩy đúng cách, trẻ có thể phát triển những khả năng thể chất đáng kinh ngạc. Vì thế, từ khi mới sinh, các bé ở các nước phương tây đã được cha mẹ tập phát triển vận động, không những giúp trẻ khoẻ mạnh, dẻo dai mà còn tăng sức đề kháng của cơ thể. Đây cũng là một cách giúp trẻ phát triển trí não.
Năng lượng bên trong của trẻ sẽ phát huy hoàn hảo khi các giác quan, kỹ năng vận động và ngôn ngữ được kích hoạt ngay sau sinh. Bế ẵm, ôm ấp hay để con ngồi xe đẩy, ô tô cả ngày sẽ làm mất khả năng di chuyển.
?Vì vậy, cha mẹ ơi đừng bỏ qua giai đoạn vàng của con, phương pháp giáo dục sớm là phương pháp có thể dùng trong mọi gia đình bất kể giàu nghèo. Cha mẹ luôn hãnh diện khi thấy con cái tài giỏi, ngoan ngoãn. Nhưng thành quả ấy không tự dưng đến, mà phải bắt nguồn từ sự nỗ lực của cha mẹ trong việc giáo dục con cái. Để con phát triển toàn diện nhất, ba mẹ hãy trang bị cho mình những kiến thức về giáo dục và giao tiếp với con cho con tai Website: imac.edu.vn 

Hãy Like hoặc Share bài viết nếu bạn thấy thích

Bài viết liên quan

Leave Your Reply