??NHỮNG ƯU TIÊN TRONG CHIẾN LƯỢC GIÁO DỤC MẦM NON TẠI MỸ

?Giáo dục mầm non càng ngày càng được các chính trị gia và các tổ chức doanh nghiệp quan tâm. Từ thời Tổng thống Obama đã dành khá nhiều chất xám, thời gian và sự quan tâm đặc biệt đến vẫn đề này.

Obama 5

 ?Với sự gia tăng của nghiên cứu chỉ ra tầm quan trọng về sự phát triển của trẻ sơ sinh và ảnh hưởng của nó đối với tiến bộ học tập và xã hội sau này, tỷ lệ nhập học trong trường mầm non do nhà nước tài trợ đã tăng gấp đôi từ năm 2002 đến khoảng 30 % của tất cả trẻ 4 tuổi trên toàn quốc. Các bang, thành phố đã ban hành các chương trình mới hoặc mở rộng đồng bộ khắp nơi.

Obama đọc s£ch cho trẻ

?Từ trước đến nay, đa số đều kêu gọi tài trợ từ chính phủ và chờ phê duyệt mới đem ra thực thi thì bên ngoài đã trở nên nhộn nhịp hẳn do các tập đoàn kinh doanh và các liên đoàn lao động đã rõ giá trị giáo dục mầm non và đẩy đẩy cao chi phí cho bằng giá trị thật vì “Đó là nhu cầu của con người và nhu cầu kinh tế”, ông Snyder, người đã chi 65 triệu bảng cho năm trước, và sẽ đề xuất mức tăng tương tự trong năm nay, gấp đôi quy mô của chương trình của Mỹ trong hai năm. Ông gọi việc chi tiêu một khoản đầu tư có cổ tức “sẽ xuất hiện trong nhiều thập kỷ. Những bài báo tuyệt vời gần đây của Byron (5 tháng 2 năm 2014) đã nghiên cứu cho thấy Giáo dục tiền tiểu học là một khoản đầu tư có lợi cho đứa trẻ, cũng như cộng đồng.

Obama Mn3

 ?Một cuộc thăm dò ý kiến từ điện thoại vào tháng 7 cho Quỹ First Five Years, một tổ chức phi lợi nhuận ủng hộ các chương trình giáo dục sớm, cho thấy 60 % đảng viên Cộng hòa và 84 % Dân chủ ủng hộ đề xuất mở rộng trường mẫu giáo.

President Barack Obama gestures as he speaks at the Decatur Recreation Center in Decatur, Ga., Thursday,  Feb. 14, 2013 in Decatur, Ga., about his plans for early childhood education, this following his State of the Union address.  (AP Photo/John Bazemore)

President Barack Obama gestures as he speaks at the Decatur Recreation Center in Decatur, Ga., Thursday, Feb. 14, 2013 in Decatur, Ga., about his plans for early childhood education, this following his State of the Union address. (AP Photo/John Bazemore)

?Ngài Chester E. Finn Jr, chủ tịch của Viện Thomas B. Fordham, một nhóm chính sách giáo dục bảo thủ, bảo đảm rằng “Trường mầm non nói chung là một sự hoan nghênh đám đông. Các doanh nghiệp và các nhóm thực thi pháp luật, vốn có tai tiếng của các nhà lập pháp bảo thủ,.. đã lập luận rằng nền kinh tế đòi hỏi một lực lượng lao động có trình độ và bắt đầu sớm là rẻ hơn và hiệu quả hơn và sẽ có nghĩa là ít trẻ hơn chuyển sang tội phạm trong cuộc sống sau này. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cho rằng những lợi ích không chỉ là dài hạn mà ngay lập tức – rằng trường mầm non tạo ra việc làm, -có thể bố mẹ tự do làm việc và giảm số lượng trẻ em trong các chương trình giáo dục đặc biệt có giá cao và chưa chắc đã có chất lượng.

?John E. Pepper Jr., cựu chủ tịch kiêm giám đốc điều hành, nói: “Đó là một phần của luận cứ mà chúng ta chỉ mới bắt đầu phát triển, nhưng tôi nghĩ nó rất thuyết phục”❤️.

Hãy Like hoặc Share bài viết nếu bạn thấy thích

Bài viết liên quan

Leave Your Reply